Linh Kiếm Tôn Phần 4
linh kiem ton
Nội dung phim

Phim nói về cường giả Sở Hành Vân bị tập kích, trở lại lúc còn trẻ, bất ngờ trở thành thiếu chủ phế vật yếu đuối năm đó, cùng với nữ chính Thủy Lưu Hương vượt qua mọi trở ngại.

Kiếp trước, hắn bị ác nhân hãm hại, kiếp này, tuyệt sẽ không bỏ qua! Tiếc nuối từ kiếp trước, kiếp này, nhất định phải bù đắp! Đợi đến khi Linh Kiếm thét dài, thiên địa tam giới, ta là Chí Tôn!

Cùng đón xem thiếu chủ phế vật Sở Hành Vân làm thế nào xông pha đại lục, gặp kỳ ngộ, trở thành chí tôn Thiên Đế rung chuyển trời đất.

Cấp bậc tu luyện: Tôi Thể - Tụ Linh - Địa Linh - Thiên Linh - Âm Dương - Niết Bàn - Võ Hoàng (mỗi cảnh phân làm cửu trọng) - Đế Tôn (thiên địa chi lực) - Thiên Đế (Nhất Phương Thế Giới chi lực / Lục kiếp với Thượng Đế Tôn) - Thiên Tôn (Tam Thiên Thế Giới chi lực / một đạo nào đó tu luyện đến cảnh giới tối cao như: Kiếm đạo) - Tổ Cảnh (Tổ Cảnh thông thường và Tổ Cảnh cao thủ) - Thánh Cảnh - Đạo Cảnh.

Cấp bậc võ học cùng với công pháp: Nhân - Linh - Thánh - Thiên - Tạo Hóa.

Cấp bậc vật phẩm: Linh khí - Bảo khí - Pháp khí - Vương khí - Hoàng khí - Đế binh - Thiên binh.

Cấp bậc Võ Linh: Nhất phẩm đến cửu phẩm (cao nhất là chín chín tám mươi mốt đạo Đạo Văn, cao nhất là 9.9 phẩm đại quy chân Võ Linh).

Độ hòa hợp Linh khí: Nhất phẩm đến cửu phẩm.

Thành Tây phong, Thủy gia.

Bầu trời còn lất phất mưa bay, mặt trời mới lên, trước cửa Thủy gia từ lâu tụ tập một đám đông, mắt bọn họ nhìn về phía trước, giữa chân mày, xen lẫn nồng nặc vẻ vui cười.

Ở nơi đó, một chiếc cũ nát xe ngựa đứng đó, bên cạnh xe ngựa, là một gã thiếu niên ăn mặc mộc mạc giản dị.

Thiếu niên tuổi còn rất trẻ, khoảng 16 tuổi, trên mặt vẫn còn vài điểm non nớt của trẻ con, nhưng đôi mắt của hắn, đen kịt thâm thúy, xa xa ngắm nhìn Thủy gia phủ đệ, lóe lên một ánh mắt sắc sảo.

“Hình như thiếu niên này là Sở gia thiếu chủ Sở Hành Vân, nghe nói trời sinh nhiều bệnh yếu đuối, tính cách mềm yếu nhu nhược, là một người phế vật mười phần, hắn đi tới Thủy gia chúng ta làm chi?”

Bên trong Thủy gia, Mấy tên sai vặt mặc áo xanh ló đầu ra, đầy tò mò đánh giá mộc mạc thiếu niên bên cạnh xe ngựa.

“Nghe nói hắn là tới nhắc vấn đề kết thân, đứng trước cửa từ sớm, nhìn tư thế, tám chín phần là mơ ước sắc đẹp của tiểu thư.”

“Tiểu thư?” Mấy tên sai vặt sửng sốt, trong mắt đầy vẻ kinh ngạc.

Tiểu thư của Thủy gia tên là Thủy Thiên Nguyệt, năm tuổi tập văn, bảy tuổi văn động thành Tây Phong, mười tuổi bỏ văn theo võ, gần ba tháng tu luyện, liền câu thông thiên địa, ngưng tụ ra tứ phẩm võ linh.

Hôm nay vừa tròn 16 tuổi, có người nói đã tiến vào thối thể cửu trọng thiên, thiên phú như vậy, không chỉ là ở Thủy gia, ở thành Tây Phong đều coi là một cái truyền kỳ.

Càng quan trọng hơn, Thủy Thiên Nguyệt không chỉ thiên phú kinh người, càng là mỹ nữ chim sa cá lặn, là thành Tây Phong đệ nhất mỹ nữ.

Nếu như Thủy gia công khai kén rể, chỉ cần các thiếu niên tuấn kiệt cũng đủ xếp hàng từ thành đông sang thành tây.

“Ta nghe nói Sở Hành Vân bắt đầu tu luyện từ sáu tuổi, mười tuổi mới ngưng tụ ra võ linh, hơn nữa, còn là nhất phẩm võ linh rác rưởi, riêng mấy người chúng ta cũng không bằng.”

“Một phế vật thiếu chủ của một gia tộc đã lụn bại, muốn tài không có tài, muốn thực lực không có thực lực, lại dám đánh chủ ý với tiểu thư, thực sự là cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, thật sự là quá buồn cười!”

Mấy tên sai vặt giọng nói đầy vẻ châm chọc, giống như cố ý, rõ ràng truyền đến trong tai Sở Hành Vân, nhưng hắn lại ngoảnh mặt làm ngơ, vẫn là thẳng lưng, lẳng lặng chờ đợi.

Lúc này, một gã Thủy gia hộ vệ vóc người khôi ngô đi ra, khinh thường liếc Sở Hành Vân, nói: “Gia chủ có lệnh, mời công tử vào nhà nói chuyện.”

“Dẫn đường.” Sở Hành Vân bình thản nói, Thủy gia hộ vệ hiện lên vẻ tức giận trên mặt, nhưng thân thể cũng theo bản năng tránh ra, mang Sở Hành Vân đi vào Thủy gia cổng lớn.

Đi thẳng một đường, rất nhanh chóng, Sở Hành Vân đến ngoài phòng khách của Thủy gia.

Ánh mắt của hắn tùy ý nhìn quanh một lượt, đã thấy bên trong phòng khách, đang ngồi một đám người, Thủy gia gia chủ Thủy Sùng Hiền, ngồi đàng hoàng ở chủ vị, bầu không khí nghiêm túc, làm cho cả không gian như muốn ngưng kết lại.

Tình huống như vậy, nếu là người bình thường, còn chưa bước vào phòng khách, sợ rằng đã bị dọa cho mặt mày tái nhợt.

Nhưng Sở Hành Vân, ngẩng đầu ưỡn ngực, bước đi như rồng như hổ, trực tiếp bước vào phòng khách, còn đi thẳng tới trước mặt của Thủy Sùng Hiền.

“Để chư vị đợi lâu.” Sở Hành Vân giọng nói không kiêu ngạo không siểm nịnh, trên mặt, không có chút nào hoảng loạn, có vẻ cực kỳ thong dong.

Sở Hành Vân này, trước đây trời sinh tính nhu nhược, nhìn thấy ta, liền thở mạnh cũng không dám, vì sao hôm nay lại biến hóa lớn như vậy, giống như là biến thành người khác vậy.” Thủy Sùng Hiền xung quanh lông mày hơi nhíu lại, hiển nhiên đối với biểu hiện của Sở Hành Vân có chút kinh ngạc.

Nhưng rất nhanh, này một tia ngạc nhiên biến mất, Thủy Sùng Hiền khôi phục vẻ bình tĩnh, mở miệng nói: “Cự ly ngày đại thọ của ta, còn có mấy tháng, sở hiền chất lần này đến thăm, hình như có chút sớm.”

“Thủy bá bá hiểu lầm, lần này ta đi tới Thủy gia, cũng không phải là để chúc thọ, mà là nhắc tới kết thân.” Sở Hành Vân thản nhiên nói.

“Cầu hôn?” Trong mắt Thủy Sùng Hiền lóe lên một vẻ lạnh lùng.

Sở Hành Vân gật đầu, cất cao giọng nói: “16 năm trước, Thủy gia tao ngộ báo thù, là phụ thân ta xuất thủ giúp đỡ, trợ giúp Thủy gia vượt qua cửa ải khó khăn, sau đó, Thủy gia thì chủ động đưa ra chuyện đám hỏi, chỉ cần song phương trai gái tròn mười sáu tuổi, sẽ hoàn thành hôn ước.”

“Nguyên lai là chuyện này!”

Thủy Sùng Hiền giả vờ nói, thấp giọng trả lời: “Hiền chất, đương niên ước hẹn, đích thật là do Thủy gia định ra, nhưng lúc này phụ thân ngươi lại sinh tử chưa biết, riêng hình bóng cũng không có tìm ra, hay là chờ hắn bình yên trở về, lại bàn luận việc này cũng không muộn.”

“Ý của Thủy bá bá là, cha ta một ngày không về, hôn ước này vô pháp hoàn thành?” Sở Hành Vân ánh mắt vi ngưng, thay đổi thần sắc bình tĩnh, trở nên có chút gây sự.

“Hiền chất, ngươi hiểu lầm ý của ta.” Thủy Sùng Hiền cười khan, nhưng Sở Hành Vân thần sắc lạnh hơn, nhãn thần trầm xuống, kế tục ép hỏi: “Vậy dám hỏi thủy bá bá là có ý gì, chẳng lẽ, ngươi biết cha ta đang ở chỗ nào?”

Thanh âm của Sở Hành Vân như châm, tràn đầy lực xuyên thấu, trực tiếp nhường Thủy Sùng Hiền giật mình tại chỗ.

Hắn ngẩng đầu, phát hiện cặp mắt của Sở Hành Vân, quá lạnh, lạnh đến cốt tủy, nhường hắn có cảm giác rơi vào hầm băng, lại còn không nói ra nửa câu, thực sự khó thở.

“Được một tên nói năng bậy bạ!” Giữa lúc Thủy Sùng Hiền nghẹn, một tiếng nói kiêu ngạo ngang ngược vang lên.

Vừa dứt lời, một bóng hình xinh đẹp liền hiện ra trước mắt mọi người.

Đây là một gã thiếu nữ xinh đẹp, hai tám năm hoa, khuôn mặt tinh xảo, tương lai lớn lên, nhất định là cấp bậc gây tai hoạ nữ tử, chỉ bất quá, thiếu nữ trong con ngươi lóe ra vẻ kiêu căng phách lối, phá hủy chỉnh thể mỹ cảm.

Cô gái này, chính là Thủy gia hòn ngọc quý trên tay —— Thủy Thiên Nguyệt.

Nhìn thấy Thủy Thiên Nguyệt, Sở Hành Vân biểu tình trên mặt không chút nào biến hóa, thanh âm đạm nhiên: “Lời nói vừa rồi của ta, mỗi chữ một lời, tất cả đều tuân theo hứa hẹn, không có chút nào lừa gạt..., phần ân tình này, là các ngươi Thủy gia nợ sở gia ta.”

Nghe vậy, Thủy Thiên Nguyệt trên người tản mát ra khí thế lạnh lùng, trực tiếp áp bách ở trên người của Sở Hành Vân, lạnh lùng cười, nói: “Sở Hành Vân, ta là thiên tài trăm năm khó gặp của thành Tây Phong, cực cao thiên phú, đời này nhất định phải trở thành cường giả tuyệt thế oai phong một cỏi, nam tử có thể làm cho ta ái mộ, nhất định là hạng người phong hoa tuyệt đại, mà ngươi, tính cách nhu nhược, người yếu nhiều bệnh, bất quá một cái phế vật từ đầu đến đuôi, căn bản là không xứng với ta, ngươi chết tâm đi!”

Dứt lời, toàn bộ phòng khách hoàn toàn trở nên yên tĩnh, hầu như tất cả mọi người âm thầm gật đầu.

Lấy thiên phú như Thủy Thiên Nguyệt vậy, tương lai thành tựu, nhất định không thể đo lường!

Người có thể đoạt được nàng niềm vui, phải là nhân vật thiên tài kinh tài diễm tuyệt, Sở Hành Vân, hiển nhiên kém xa vạn dặm, căn bản không có tư cách đó.

Đối mặt với Thủy Thiên Nguyệt lạnh lùng chế nhạo, xuất hồ ý liêu, trên mặt của Sở Hành Vân không một chút vẻ khó khăn quẫn bách, ánh mắt vẫn bình thản như vậy, thậm chí, trong vẻ bình thàn, còn kèm theo miệt thị.

Không sai, chính là miệt thị!

Truyện Của Tui chấm Net

Phảng phất như là mắt của thần long ở chín tầng trời nhìn xuống con kiến hôi vậy, cư cao lâm hạ miệt thị, chính là miệt thị lời nói của Thủy Thiên Nguyệt, càng miệt thị sắc thái không ai sánh được của Thủy Thiên Nguyệt.

“Ngươi tựa hồ có chút tự mình đa tình đi?” Sở Hành Vân quay đầu, tràn đầy giễu cợt nhìn Thủy Thiên Nguyệt, cười nói: “Ta lúc nào nói qua, ta hôm nay đến đây cầu hôn đối tượng là ngươi?”

“Ta... Tự mình đa tình?” Thủy Thiên Nguyệt thân thể run một cái, cả khuôn mặt bởi vì câu nói này, trở nên đỏ lên, hai môi đỏ mọng như cánh hoa, càng run rẩy, tràn đầy xấu hổ cùng phẫn nộ.

Bất quá, ngoại trừ này hai loại tâm tình, trong lòng của nàng, cũng tràn đầy nghi hoặc.

Phải biết rằng, Thủy gia chỉ có một gã tiểu thư.

Sở Hành Vân không cưới nàng, vậy muốn lấy ai?